Tin Thể Thao Trong Nước Và Quốc Tế   >>  Các giải thi đấu trong năm

Ấn tượng đầu tiên tôi gặp Lan là hình ảnh một cô gái khoẻ khắn, săn chắc với nước da nâu sạm.

 

             

                  Giữa cái nóng và nắng tháng 5 oi bức của một buổi chiều, mồ hôi mồ kê nhễ nhại, nét mặt vẫn còn đỏ gay, Lan cho biết: cô đang ráo riết luyện tập để chuẩn bị thi đấu Giải vô địch Thể hình trẻ Châu Á. Trung bình một ngày Lan phải luyện tập 6 – 8 giờ đồng hồ. Tôi hỏi “tập vậy có mệt không?”, Lan cười “mệt nhưng phải gắng, thể thao là phải nỗ lực và kiên trì có vậy mới đạt thành tích cao. Hơn nữa Lan cảm thấy mình rất đam mê thể thao, nhất là môn thể hình, nên càng mệt thì càng vui chứ sao!”.

                Ở cô gái này có điều gì đó thật đặc biệt, dường như cái “máu” thể thao đã ngấm sâu vào cơ thể từ những ngày còn bé. Và Lan đến với môn Thể dục thể hình cũng như một cái duyên trời cho với tất cả tố chất, năng khiếu thể thao mà cô đã tích luỹ. Lan sinh ra và lớn lên ở xã Giang Điền, huyện Thống Nhất (nay thuộc huyện Trảng Bom), vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên mẹ cô phải đi làm ăn xa, bởi vậy từ nhỏ Lan đã sống với bà ngoại và các chú, dì. Cả nhà đều rất chiều, quan tâm và cưng cô bé Lan. Ngay từ hồi còn đi học, cô bé Lan đã hiếu động, ngịch ngợm chẳng kém gì con trai. Tất cả những trò chơi mà các bạn nam quan tâm thì Lan cũng phải dành chơi cho bằng được từ thả diều, chơi bi, chạy bộ đến đá bóng… Và mỗi lần khi nhà trường tổ chức thi đấu các môn thể thao, cô bé Lan tham gia tất cả, lúc đá bóng, lúc chạy bộ, khi thì đấu võ, nhảy xa… môn nào Lan cũng đứng ở vị trí dẫn đầu.

 

 

              Trước đây Lan là vận động viên Teakwondo trưởng thành từ phong trào thể dục thể thao huyện Thống Nhất, sau được phát hiện và đưa vào thành phần đội trẻ môn Thể dục thể hình của Tỉnh từ tháng 10 năm 2001. Lúc đó, Lan đang làm việc tại sân gôn Thủ Đức, mỗi ngày cô đạp xe hơn 10 km đến Sở Thể dục Thể thao tỉnh để tập luyện. Niềm đam mê thể thao và sự quyết tâm cao độ giúp cô nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công. Trước sự ngạc nhiên của thầy huấn luyện và nhiều người, chỉ chừng sau một tháng tập luyện, Lan đã có mặt trong đội tuyển của tỉnh tham gia Giải vô địch Thể dục thể hình toàn quốc. Và tại giải này, cô đã ẵm gọn cùng lúc 2 chiếc huy chương: Huy chương bạc cá nhân hạng cân 52 kg và Huy chương vàng đôi nam nữ phối hợp.

                Từ khi Lan bắt đầu tham gia tập luyện môn thể hình cho đến nay, bộ sưu tập Huân chương của cô thật đáng nể: 8 Huy chương vàng, 4 Huy chương bạc, 2 Huy chương đồng tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc, Giải vô địch Thể hình toàn quốc, Giải lực sĩ đẹp… Đặc biệt, Lan là một trong những vận động viên từng đoạt Huy chương bạc Giải vô địch Thể hình trẻ Châu Á. Ở Giải vô địch Thể hình toàn quốc năm nay, Lan cũng mang vinh dự về cho tỉnh với 2 Huy chương vàng: 1 Huy chương vàng đơn nữ và 1 Huy chương vàng đôi nam nữ.

             Không dễ gì để có được thành tích cao trong thể thao như vậy, Lan cho biết: “thể thao đòi hỏi sự dẻo dai và kiên trì tuyệt đối, nhiều khi phải đánh đổi bằng mồ hôi và nước mắt trong những lần luyện tập. Với môn thể hình ngoài việc phải luyện tập siêng năng và có phương pháp, thì yêu cầu nữa cũng rất khó khăn cho người luyện tập là phải có chế độ ăn kiêng gắt gao, cẩn thận và tỉ mỉ”.

             Nhưng dường như Lan vẫn chưa bằng lòng với những gì đạt được, cô rất khiêm tốn khi nhìn nhận thành tích của mình. Ở mùa giải sắp tới Lan sẽ gắng đạt thành tích cao hơn nữa, mang sức mình đóng góp cho thể thao tỉnh nhà. Hiện nay, Lan đang ở trong đội tuyển trẻ toàn quốc, tích cực luyện tập chuẩn bị thi đấu ở Giải vô địch Thể hình trẻ Châu Á sắp tới.

                                                                                 Theo Lan Linh: Web TheHinh 

Các bài liên quan