Tin tức   >>  Thể thao quần chúng tỉnh Đồng Nai

Chiến thắng thuyết phục trước Cẩm Mỹ (CM) trong trận chung kết giải bóng đá thiếu niên nhi đồng (lứa tuổi 11) - Cúp Báo Đồng Nai lần thứ IX-2011 diễn ra sáng ngày 7-8 (truyền hình trực tiếp trên kênh ĐN2);

      Đội bóng U11 huyện Xuân Lộc (XL) lần thứ ba bước lên ngôi vị cao nhất (XL đã có 2 lần vô địch vào các năm 2003 và 2004).

          Cùng giành chiến thắng đậm trước các đối thủ Biên Hòa 2 và Long Khánh ở bán kết, CM và XL bước vào tranh trận chung kết. Trong khi CM thắng đậm Biên Hòa 2 với tỷ số 9-1, XL cũng không kém với chiến thắng Long Khánh 9-2. Đáng chú ý, để vào tới trận chung kết, cả hai đội CM và XL đều chơi nổi bật, ấn tượng ở các vòng đấu trước và bất bại; trong đó, XL có phần nổi trội hơn với 5 trận thắng có tỷ số cách biệt cao, nhất là trận đại thắng Trảng Bom 19-1.

              Dù nhập cuộc tự tin, nhưng trước đối thủ CM có thể hình to cao, đeo bám quyết liệt, các cầu thủ XL với thể hình nhỏ con hơn đã không thể hiện được sức mạnh vốn có ở những phút đầu của trận chung kết. Tuy nhiên, sau khi bắt nhịp được trận đấu, sự phối hợp bật tường một chạm của các cầu thủ XL có phần ăn ý hơn khiến các pha lên bóng của XL càng nguy hiểm, tạo được áp lực lên phần sân CM. Từ một pha phối hợp tấn công, cầu thủ nhỏ con Võ Đình Lâm (7) chớp thời cơ ghi bàn mở tỷ số giúp XL vượt lên dẫn trước ở phút thứ 9. Có được bàn thắng trước, các cầu thủ XL càng chơi khởi sắc hơn và chiếm ưu thế. Lần lượt Nguyễn Văn Được (9) và Nguyễn Văn Phi (10) ghi thêm 2 bàn nữa ở các phút 15, 20 giúp XL gia tăng cách biệt lên 3 bàn. Ở đầu hiệp 2, tưởng chừng CM sẽ lấy lại niềm tin khi có bàn thắng rút ngắn tỷ số ở phút 26 sau khi Phạm Ngọc Trí Tâm (3) sút thành công quả penalty. Nhưng trước XL quá mạnh, CM chỉ ghi thêm được một bàn rút ngắn tỷ số xuống nhưng họ lại để lọt lưới thêm 4 bàn. Đình Lâm hoàn tất cú đúp để nâng tỷ số lên 4-1 ở phút 32. Văn Được ghi thêm 2 bàn ở các phút 34, 38 để hoàn tất cú hat-trick, nâng tổng số bàn thắng ghi được tại giải lên 19 bàn. Và trước khi trận đấu kết thúc 1 phút, Văn Phi cũng hoàn tất cú đúp để ấn định chiến thắng 7-2 cho XL. Bàn thắng này cũng giúp Văn Phi vượt qua người đồng đội Văn Được để đoạt danh hiệu cầu thủ ghi nhiều bàn thắng với 20 bàn. Thắng chung cuộc 7-2, Xuân Lộc đã đoạt chức vô địch giải năm nay một cách thuyết phục với hàng tấn công cực mạnh khi ghi được tổng cộng 54 bàn thắng, lọt lưới chỉ 5 bàn. Ngoài chức vô địch, XL cũng thâu tóm luôn các giải cá nhân, gồm: thủ môn xuất sắc, cầu thủ xuất sắc và cầu thủ ghi nhiều bàn thắng. Chức vô địch này cũng giúp XL đoạt kỷ lục là đội đã 3 lần đạt chức vô địch trong tổng số 9 lần tổ chức giải.

Nguyễn Văn Phi (10-Xuân Lộc): Cầu thủ xuất sắc và vua phá lưới

Nguyễn Văn Phi là con út trong gia đình có hai anh em trai ở xã Xuân Hưng (huyện Xuân Lộc). Sự thành công của đội Xuân Lộc ở giải năm nay phải kể đến sự đóng góp của cầu thủ Văn Phi. Dù không phải là một cầu thủ có thể hình lý tưởng nhưng bù lại, Văn Phi rất nhanh lẹ, có khả năng đi bóng kỹ thuật, biết chọn vị trí cũng như phối hợp tốt với đồng đội. Không những góp công ghi bàn, Văn Phi còn là người đóng vai trò phân phối bóng cho đồng đội. Văn Phi đã ghi được 20 trong số 54 bàn thắng của đội Xuân Lộc tại giải năm nay, đoạt luôn 2 danh hiệu: cầu thủ ghi nhiều bàn thắng và cầu thủ xuất sắc nhất giải. Trước đó, Văn Phi cũng từng đoạt danh hiệu vua phá lưới tại giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh toàn quốc - khu vực III tại Bình Phước và giải bóng đá ở huyện.
Văn Phi bộc bạch: “Với kinh nghiệm tích lũy được qua vòng loại và vòng chung kết giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh toàn quốc 2011 đã giúp em có được tự tin và thi đấu tốt, phối hợp ăn ý với đồng đội để giúp đội nhà giành chiến thắng. Em rất mừng khi bản thân đoạt được 2 danh hiệu: cầu thủ ghi nhiều bàn thắng, cầu thủ xuất sắc nhất giải và nhất là khi đội của em đoạt chức vô địch”.


Nguyễn Thành Duy (1-Xuân Lộc): Thủ môn xuất sắc nhất giải:

         Thành Duy cho biết: “Em rất vui khi đoạt giải thủ môn xuất sắc ở mùa giải năm nay. Em đạt được thành tích như ngày hôm nay là nhờ vào sự tận tình hướng dẫn tập luyện của các thầy, các anh trong ban huấn luyện, nhất là thầy Yên, thầy Thống...”.   Nguyễn Thành Duy cũng là con út trong gia đình có 3 anh chị em ở xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc. Với thành tích thủ môn xuất sắc ở giải huyện, Thành Duy giúp Trường TH Trần Quốc Toản giành hạng nhì. Thành tích này cũng giúp Thành Duy được chọn tham dự vòng loại và vòng chung kết giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh toàn quốc 2011 ở vị trí thủ môn. Với kinh nghiệm có được ở các giải đấu trên, Thành Duy đã ra vào hợp lý, phán đoán và phản xạ tốt; qua đó đóng góp rất lớn vào sự thành công của đội Xuân Lộc ở giải năm nay.
Thành Duy cho biết: “Em rất vui khi đoạt giải thủ môn xuất sắc ở mùa giải năm nay. Em đạt được thành tích như ngày hôm nay là nhờ vào sự tận tình hướng dẫn tập luyện của các thầy, các anh trong ban huấn luyện, nhất là thầy Yên, thầy Thống...”.   

                                                                                                              H.Anh Báo Đồng Nai

Các bài liên quan