>>  Tin tức

Ngay 12-1, Giải bóng chuyền nữ quốc tế cúp VTV - Bình Điền lần 5-2011 tiếp tục khởi tranh lượt trận thứ 5. Sau lượt này, các đại diện của Việt Nam tiếp tục nắm ưu thế trong việc cạnh tranh 4 suất vào bán kết, trong đó cả 3 đội: Thông Tin Liên Việt Bank, VTV- Bình Điền Long An, VietsovPetro cùng được 8 điểm, chia nhau dẫn đầuẫn đầu.

Ngay 12-1, Giải bóng chuyền nữ quốc tế cúp VTV - Bình Điền lần 5-2011 tiếp tục khởi tranh lượt trận thứ 5. Sau lượt này, các đại diện của Việt Nam tiếp tục nắm ưu thế trong việc cạnh tranh 4 suất vào bán kết, trong đó cả 3 đội: Thông Tin Liên Việt Bank, VTV- Bình Điền Long An, VietsovPetro cùng được 8 điểm, chia nhau dẫn đầu. Bám đuổi ngay sau là Lopburi (Thái Lan) có được 7 điểm.

 

 

                                          


                           

Sau trận thắng ĐH Thiên Tân 3-0 ở ngày hôm trước để tạm vươn lên dẫn đầu, CLB VTV - Bình Điền Long An (VTV.BĐLA) gặp thử thách thực sự khi đụng ƯCV vô địch Thông Tin Liên Việt Bank (TT.LVB) ở lượt trận thứ 5. Dù rất cố gắng và có sự khởi đầu tốt hơn nhưng VTV. BĐLA không thể giành thắng lợi trước đối thủ mạnh TT.LVB và chịu thất bại 2-3. Thua trận này, chủ nhà VTV. BĐLA được 8 điểm (3 thắng, 1 thua) còn trận đấu cuối gặp đối thủ khá mạnh Lopburi. Cùng lúc đó, TT.LVB cũng được 8 điểm sau 4 trận toàn thắng.

Ở ván đầu tiên, CLB VTV. BĐLA và CLB TT.LVB so kè điểm số khá quyết liệt. Nhưng nhờ chơi tỉnh táo hơn ở thời điểm cuối, chủ nhà VTV.BĐLA giành chiến thắng 26/24. Tuy nhiên, ở hai ván đấu tiếp theo, trong khi VTV.BĐLA lại chơi mất tập trung và liên tục mắc sai lầm, đối thủ TT.LVB lại chơi khá hay, tấn công hiệu quả và vững chắc trong phòng thủ. Điều này khiến VTV.BĐLA bị thua chóng vánh 11/25, 14/25 và để cho đối thủ vượt lên dẫn trước 2-1. VTV.BĐLA bùng lên và chơi khá ấn tượng ở ván đấu thứ 4. Họ làm chủ trận đấu và liên tục ghi điểm. Điều này giúp đội giành chiến thắng cách biệt 25/11 để cân bằng tỷ số 2-2 sau 4 ván đấu. Tỏ rõ quyết tâm nhưng sau vài sai lầm và chơi không tỉnh táo ở ván thứ 5 (ván đấu quyết định) VTV.BĐLA liên tục để cho đối thủ gia tăng điểm số lên, rồi chấp nhận thất bại 8/15.

Tuy để thua đáng tiếc 2-3 trước Lopburi (Thái Lan) ở lượt trận trước, tận dụng gặp đối thủ yếu hơn (trẻ Giang Tô - Trung Quốc), cùng với sự trở lại của chủ công người Nga Katya sau chấn thương, VietsovPetro đã không bỏ lỡ cơ hội để cải thiện vị trí, được 8 điểm (3 thắng, 2 thua) sau khi thắng trẻ Giang Tô 3-0 (25/15, 25/13, 25/20).

Trong khi đó, Lopburi (Thái Lan) càng thi đấu càng hay. Với sự góp mặt của đầy đủ các hảo thủ, Lopburi đang nổi lên là ƯCV cho chức vô địch khi đội này giành chiến thắng trong cả 2 trận gần đây để nâng điểm số lên 7 điểm (3 thắng, 1 thua). Đó là trận thắng quan trọng trước VietsovPetro 3-2 và mới đây là trận thắng ĐH Thiên Tân 3-0 (25/20, 25/12, 25/18).

Ngày 13-1, giải tiếp tục lượt trận thứ 6 với 3 trận đấu: Australia - VietsovPetro (15 giờ), Thông Tin Liên Việt Bank - Lopburi (17 giờ) và Giang Tô - ĐH Thiên Tân (19 giờ).

 

                                                                                                                                                           Theo báo Đồng Nai

Các bài liên quan