Tin tức   >>  Thể thao Đồng Nai hội nhập Quốc tế

Việc đội bóng hầu hết là các tuyển thủ U.23 của Malaysia đưa người xem đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác là rất đáng thán phục. Tuy nhiên, cho dù có đăng quang cao nhất thì trên chiếc cúp của nhà tân VĐ cũng có một vết xước do chính một số CĐV của họ gây ra. Nhưng trách số phần tử quá khích này 1 thì phải trách AFF và BTC giải 10.

Chính vì không hề có một biện pháp kỷ luật, khiển trách, nhắc nhở nào hành động các CĐV sân Bukit Jalil chiếu đèn laser vào mắt thủ môn Tấn Trường của VN trong trận bán kết; nên hành vi không fair play và rất thiếu văn hóa này đã lập lại với mức độ trầm trọng hơn trong trận chung kết. Không chỉ thủ môn Markus mà cứ mỗi lần Indo được hưởng đá phạt là cầu thủ đội khách lại bị chiếu tia laser vào mắt nhằm gây chói. Sau 2 lần phản ứng với trọng tài và BTC, hết chịu nổi, đầu hiệp II thủ môn Makus và các đồng đội đã đồng loạt rời sân, bản thân trọng tài người Nhật Masaki cũng quyết định dừng trận đấu. Chỉ đến khi BTC phát loa dọa sẽ loại đội nhà thì hành vi này mới chấm dứt. Nhưng có thể chính do trận đấu bị gián đoạn 6 phút, mất sự hưng phấn và tập trung nên chỉ 1 phút sau khi trở lại sân đội khách đã bị thủng lưới, và đó là mở đầu cho 12 phút thảm họa.

Dù đã muộn nhưng AFF cần có biện pháp xử phạt thật nặng BTC sân Bukit Jalil để răn đe và tránh những tiền lệ xấu hơn sau đây, đặc biệt là trận chung kết lượt về tối mai sẽ cực nóng bởi Indonesia đã bên bờ vực và CĐV của họ còn cuồng nhiệt hơn (trong đó các holigan nổi tiếng dữ dằn nhất ĐNA). Hoàn toàn có khả năng các CĐV Indo sẽ tìm mọi cách để trả đũa những trò tiểu xảo mà các CĐV Malaysia đã làm với ĐT của họ tại Bukit Jalil. Nếu AFF và BTC không có biện pháp ngăn ngừa, khả năng lại xảy ra một cuộc bạo động như trận chung kết SEAGames 19 giữa Indonesia và Thái Lan trên chảo lửa Senayan hồi năm 1997 là rất có thể. Khi ấy lỗi chính của sự đổ vỡ không ai khác là AF.

Các bài liên quan