Thể thao thành tích cao Đồng Nai   >>  Thể thao thành tích cao 2021-2022

* Cặp đôi VĐV Đồng Nai Minh Trường - Thu Hương đoạt hat-trick HCV môn Khiêu vũ thể thao

Chiều 15-5, tại nhà thi đấu Q.Long Biên (Hà Nội), đôi VĐV Nguyễn Đoàn Minh Trường - Đặng Thu Hương của Đồng Nai trong đội tuyển khiêu vũ thể thao Việt Nam đã thi đấu bùng nổ mang về cho thể thao Việt Nam cũng như thể thao Đồng Nai tới 3 HCV.

Đôi VĐV Nguyễn Đoàn Minh Trường - Đặng Thu Hương nhận HCV nội dung đơn điệu Jive
Đôi VĐV Nguyễn Đoàn Minh Trường - Đặng Thu Hương nhận HCV nội dung đơn điệu PasoDoble

Sau HCV của Lương Đức Phước ở môn điền kinh, thể thao Đồng Nai tiếp tục có được tin vui chiến thắng khi đôi VĐV Nguyễn Đoàn Minh Trường – Đặng Thu Hương của Đồng Nai trong đội tuyển Khiêu vũ thể thao Việt Nam đã thi đấu xuất sắc đoạt 2 HCV ở 2 điệu đơn: PasoDoble và Jive.

Đôi VĐV Nguyễn Đoàn Minh Trường - Đặng Thu Hương vui mừng khi được trọng tài tuyên bố thắng điểm trong phần thi nội dung 5 điệu latin bảng A
Đôi VĐV Nguyễn Đoàn Minh Trường - Đặng Thu Hương vui mừng khi thực hiện xong một điệu ở phần thi nội dung 5 điệu latin bảng A

Tiếp theo đó, đôi VĐV Minh Trường - Thu Hương tiếp tục giành thêm HCV ở nội dung thi đấu 5 điệu latin bảng A: Samba, Cha-cha-cha, Rumba, PasoDoble và Jive để hoàn tất ngày thi đấu với "hattrick" HCV ở môn khiêu vũ thể thao. Đây là thành tích quá tự hào cho thể thao Việt Nam cũng như thể thao Đồng Nai.

Cặp đôi VĐV Nguyễn Đoàn Minh Trường - Đặng Thu Hương chia vui cùng lãnh đạo Sở VH-TTDL và HLV Khánh Thi
Cặp đôi VĐV Nguyễn Đoàn Minh Trường - Đặng Thu Hương chia vui cùng lãnh đạo Sở VH-TTDL và HLV Khánh Thi

Cùng ngày, thể thao Đồng Nai cũng nhận tin vui khác khi VĐV Nguyễn Tiến Đạt trong đội tuyển nam cầu mây Việt Nam giành HCĐ nội dung đồng đội nam. Còn VĐV Việt kiều Fodor Csilla  cùng đội tuyển quần vợt nữ Việt Nam đã giành HCB nội dung đồng đội nữ.

VĐV Nguyễn Tiến Đạt cùng đội tuyển nam VIệt Nam nhận HCĐ nội dung đồng đội nam.
VĐV Nguyễn Tiến Đạt cùng đội tuyển nam VIệt Nam nhận HCĐ nội dung đồng đội nam.

Trước đó, chiều 14-5, trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình, VĐV Lương Đức Phước đã đem tin vui về cho thể thao Việt Nam cũng như đoàn thể thao Đồng Nai khi xuất sắc giành HCV cự ly 1.500m nam môn điền kinh tại SEA Games 31. Đây là chiếc HCV SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp của Đức Phước và cũng là tấm HCV đầu tiên của một VĐV điền kinh Đồng Nai có được tại một kỳ SEA Games. Tấm HCV ngày càng có ý nghĩa hơn khi VĐV người Đồng Nai giành được ở một kỳ SEA Games diễn ra trên sân nhà.

VĐV Nguyễn Tiến Đạt  chia vui thành tích HCĐ đồng đội nam với ban huấn luyện cầu mây Đồng Nai
VĐV Nguyễn Tiến Đạt chia vui thành tích HCĐ đồng đội nam với ban huấn luyện cầu mây Đồng Nai

Như vậy tính đến nay, các VĐV Đồng Nai đã đóng góp vào bảng thành tích huy chương của đoàn thể thao Việt Nam là 4 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ. Số HCV của Đồng Nai hiện tại đã vượt qua thành tích ở SEA Games 30 là 2 HCV.

Huy Anh

Các bài liên quan