>>  Tin tức

 

Sáng 26-9, hơn 100 cua-rơ nhí trên địa bàn thành phố Biên Hòa và các vùng lân cận như Bình Dương, TP.HCM... đã tham gia tranh tài giải đua xe thăng bằng lứa tuổi nhi đồng tỉnh năm 2020 do Sở VH-TTDL tổ chức. Đây là lần đầu tiên Đồng Nai tổ chức giải nhằm tạo sân chơi bổ ích, thiết thực cho các em nhi đồng.

Ban tổ chức trao giải cho các bé giành thứ hạng cao nhóm 5 tuổi.

Ban tổ chức trao giải cho các bé giành thứ hạng cao nhóm 5 tuổi.

100 cua-rơ nhí từ 2 đến 5 tuổi ưa thích xe đạp thăng bằng, cùng nhau thể hiện khả năng rượt đuổi, bứt phá trên đường đua đầy thử thách theo 4 nhóm: từ 2 tuổi trở xuống, 3 tuổi, 4 tuổi và 5 tuổi. Đây cũng là dịp để các bậc phụ huynh có cơ hội đồng hành, cùng con tận hưởng những giây phút hạnh phúc trọn vẹn bởi một cua-rơ nhí thi đấu, ít nhất phải có ba mẹ làm săn sóc viên hỗ trợ thi đấu. Xe thăng bằng là loại xe 2 bánh có thiết kế tương tự như xe đạp nhưng không có hệ thống bàn đạp, bánh phụ, với trọng lượng nhẹ giúp các bé luyện tập kỹ năng giữ thăng bằng trên xe. Khi đi xe thăng bằng, các bé sẽ chòi chân xuống đất để di chuyển về phía trước, đây là một loại hình vận động mới mà hiện nay trên địa bàn tỉnh nhiều phụ huynh trang bị để con em mình vui chơi.

Các bé chuẩn bị xuất phát thi đấu xe đạp thăng bằng

Các bé chuẩn bị xuất phát thi đấu xe đạp thăng bằng

Sau một buổi tranh tài, kết quả, bé Hà Đăng Thái Bình giành hạng nhất nhóm từ 2 tuổi trở xuống; Trần Việt Tân: hạng nhất nhóm 3 tuổi; bé Võ Hoàng Minh: hạng nhất nhóm 4 tuổi và bé nữ Bùi Uyên Nghi: hạng nhất nhóm 5 tuổi.

Một bé tham gia thi đấu tại giải

Một bé tham gia thi đấu tại giải

A.Huy

 

 

Các bài liên quan