Tin tức

Sáng 19-7, tại hồ bơi Sông Phố (Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh), Sở VH – TTDL tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2020. Phó vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao – Tổng cục TDTT Vũ Thái Hồng cùng đại diện các sở, ban ngành tham dự buổi lễ.

 

Phó vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao – Tổng cục TDTT Vũ Thái Hồng và Phó giám đốc Sở VH-TTDL Nguyễn Xuân Thanh trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể có đóng góp trong hoạt động của địa phương và phong trào tập luyện bơi trên địa bàn tỉnh

Lễ phát động là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình triển khai thí điểm dạy bơi và tiêu chí đánh giá trẻ em biết bơi, kỹ năng phòng, chống đuối nước năm 2020 đã được Tổng cục Thể dục Thể thao phê duyệt (Quyết định số 737/QĐ-TCTDTT ban hành ngày 6-7).

Các VĐV đội tuyển bơi lặn tỉnh thị phạm các kỹ năng cứu đuối nước

Tại lễ phát động, Phó giám đốc Sở VH-TTDL Nguyễn Xuân Thanh đã nêu bật ý nghĩa và sự cần thiết của việc tham gia tập luyện bộ môn bơi; việc phổ biến các kỹ năng bảo đảm an toàn trong môi trường nước; phòng, chống các tai nạn đuối nước đối với trẻ em và người lớn. Phó giám đốc Sở VH-TTDL cũng kêu gọi sự vào cuộc tích cực, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cộng đồng và toàn xã hội với công tác phòng, chống đuối nước ở trẻ trong thời gian tới.

 

Ngay sau lễ phát động, các vận động viên đội tuyển bơi, lặn tỉnh đã thị phạm các kỹ năng phòng, cứu đuối nước, các động tác bơi và lặn.

Dịp này, Sở VH - TTDL tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể có đóng góp trong hoạt động của địa phương  và phong trào tập luyện bơi trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Huy Anh

Các bài liên quan