Tối 16-11, lễ xuất quân đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 đã diễn ra tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia (Hà Nội). Tại kỳ SEA Games này, đoàn thể thao Việt Nam tham dự với 856 thành viên.

   

   Trong thành phần đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 tổ chức ở Philippines, thể thao Đồng Nai có số lượng huấn luyện viên và vận động viên tham dự đông nhất từ trước đến nay với 3 huấn luyện viên và 12 vận động viên tham dự thi đấu các môn: Bowling, Judo, Jujitsu, Khiêu vũ thể thao, Boxing, Xe đạp và Quần vợt.

   Trong đó, môn Khiêu vũ thể thao đóng góp số lượng huấn luyện viên, vận động viên nhiều nhất với 6 thành viên gồm 2 HLV Nguyễn Hồng Trang và Nguyễn Hồng Thi, 4 VĐV Nguyễn Đoàn Minh Trường, Nguyễn Trọng Nhã Uyên, Nguyễn Đức Hòa và Nguyễn Thị Hải Yến. Từng giành 3 HCV ở Đại hội thể thao toàn quốc năm 2018, cặp đôi Nguyễn Đoàn Minh Trường - Nguyễn trọng Nhã Uyên được giới chuyên môn đánh giá sẽ tranh chấp Huy chương vàng cho đoàn Việt Nam. Trong khi ở các môn võ, Jujitsu đóng góp cho đoàn thể thao Việt Nam 1 HLV (Nguyễn Thái Bình) và 1 VĐV (Nguyễn Ngọc Tú, hạng 63kg), còn môn Judo có VĐV Trần Lê Phương Nga (kata). 2 VĐV Ngọc Tú, Phương Nga nằm trong số vận động viên có khả năng tranh chấp huy chương.

   

   Là tay vợt nữ số 1 Việt Nam, Nguyễn Thùy Linh của Đồng Nai là một trong những vận động viên chủ lực của đội tuyển nữ cầu lông Việt Nam ở SEA Games lần này. Một gương mặt vận động viên mới của Đồng Nai chính là tay vợt Việt Kiều 18 tuổi mang hai dòng máu Hungary - Việt Nam Fodor Csilla thi đấu nội dung đơn nữ môn quần vợt. Môn xe đạp đóng góp 2 VĐV ở nội dung xe đạp đường trường Trần Lê Minh Tuấn, Nguyễn Hoàng Sang. Các VĐV Đồng Nai tham dự SEA Games 30 còn có: Nguyễn Thị Yến Chi (bowling), Vũ Thành Đạt (boxing).

   Phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Nguyễn Xuân Thanh chia sẻ: “Nhờ tập trung đầu tư mạnh cho các môn thể thao thành tích cao, nhất là các môn olympic, Đồng Nai đã có 12 VĐV và 3 HLV tham dự SEA Games 30. Đây là kỳ SEA Games Đồng Nai được triệu tập VĐV có số lượng đông nhất và chất lượng chuyên môn tốt nhất từ trước tới nay. Đây là niềm vui và tự hào của thể thao Đồng Nai. Kết quả này đã tiếp nối thành công từ Đại hội thể thao toàn quốc năm 2018 khi Đồng Nai giành 11 HCV, xếp 11/65 tỉnh, thành, ngành”.

 

PTTTC; Anh Huy

Các bài liên quan