Thể thao quần chúng tỉnh Đồng Nai   >>  Sự kiện thể thao

Ngày 28-6, các vận động viên (VĐV) người khuyết tật trong tỉnh đã đồng loạt bước vào tranh tài 5 môn thể thao: điền kinh, cử tạ, bóng bàn, cầu lông và bơi tại Giải thể thao người khuyết tật tỉnh lần thứ X-2019 do Sở Lao động - thương binh và xã hội phối hợp với Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức.

Khoảnh khắc ăn mừng chiến thắng của ban huấn luyện khi em Huỳnh Ngọc Phụng (TP. Biên Hòa) giành ngôi vô địch
Khoảnh khắc ăn mừng chiến thắng của ban huấn luyện khi em Huỳnh Ngọc Phụng (TP. Biên Hòa) giành ngôi vô địch. Ảnh: Huy Anh

 

Tham gia giải lần này, thay vì tỏ ra mặc cảm, tự ti với những khiếm khuyết của bản thân, các VĐV đều thể hiện nghị lực cao khi thi đấu hết mình, có tinh thần vui vẻ khi bắt tay động viên nhau khi hoàn tất thi đấu...

Ông Lê Thái Minh (57 tuổi, làm rẫy ở TP. Long Khánh) thể hiện sự vui vẻ khi về nhì nội dung 200m xe lăn hạng thương tật T53.
Ông Lê Thái Minh (57 tuổi, làm rẫy ở TP. Long Khánh) thể hiện sự phấn khởi khi về nhì nội dung 200m xe lăn hạng thương tật T53. Ảnh: Huy Anh

Ở môn cử tạ, dù phải bận ôn bài và vừa hoàn tất kỳ thi THPT quốc gia nhưng Huỳnh Ngọc Phụng (TP. Biên Hòa) đã thi đấu xuất sắc giành HCV ở hạng cân dưới 60kg nam, qua đó đổi màu huy chương (năm trước giành HCB). Ngọc Phụng vui mừng chia sẻ: “Em rất vui khi giành được HCV. Em có được thành tích này là nhờ duy trì tập luyện cùng sự hướng dẫn nhiệt tình của huấn luyện viên cho dù em phải tốn nhiều thời gian cho việc ôn bài kỳ thi THPT quốc gia”.

Các VĐV chạy 200m nữ hạng thương tật T11, 12, 14 dành cho người khiếm thị.
Các VĐV chạy 200m nữ hạng thương tật T11, 12, 14 dành cho người khiếm thị. Ảnh: Huy Anh

Hay ông Lê Thái Minh (57 tuổi, làm rẫy ở TP. Long Khánh) ở môn điền kinh, dù mới lần đầu đi thi mà ông giành được 2 giải nhì nội dung 100m, 200m xe lăn hạng thương tật T53. Ông Thái Minh chia sẻ: “Lần đầu đi thi đấu, tôi cảm thấy thi đấu rất vui khi mà các VĐV khuyết tật tham dự giải đều tỏ ra vui vẻ và thi đấu tích cực, nhất là tôi cũng giành được 2 giải nhì. Tôi có được thành tích này là nhờ tôi thường xuyên đi làm bằng xe lắc”.

Các VĐV thi đấu môn cầu lông.
Các VĐV thi đấu môn cầu lông.

Ngoài ra, lực lượng tình nguyện viên là các sinh viên, đoàn viên thanh niên của các trường đại học cũng đóng góp vào sự thành công của giải. Em Trần Vũ Tú Uyên (sinh viên năm 4 Trường đại học Đồng Nai) tâm sự: “Tham gia tình nguyện viên ở giải này, em đồng cảm và thấy được tinh thần lạc quan, nghị lực vượt khó, ý chí phấn đấu của những người khuyết tật. Ðó là điều mà chúng em cần phải học hỏi”.

Sự thành công của giải có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng tình nguyện viên.

Sự thành công của giải có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng tình nguyện viên.

Báo Đồng Nai 

Các bài liên quan