Thể thao trong nước và quốc tế   >>  Sự kiện Thể thao

(HNMO) - Tay vợt Đoàn Kiến Quốc (Khánh Hòa) vô địch đơn nam trong khi Mai Hoàng Mỹ Trang (Petrosetco TP Hồ Chí Minh) vô địch đơn nữ giải bóng bàn các đội mạnh toàn quốc sau khi các trận chung kết của giải kết thúc vào trưa 25-10.

Ở trận chung kết vào sáng 25-10, Đoàn Kiến Quốc gặp lại tay vợt trẻ Nguyễn Anh Tú (T&T) – người từng đánh bại anh 3-2 ở nội dung đồng đội. Ngay trong hai séc đầu, Nguyễn Anh Tú đã dẫn đàn anh 2-0 khi thắng 11/6, 11/8. Đến séc 3, Đoàn Kiến Quốc nhen lên hy vọng lội ngược dòng với chiến thắng 11/2. Séc 4, Nguyễn Anh Tú đã giành chiến thắng 11/7 để dẫn 3-1. Chỉ cần thắng thêm một séc, anh sẽ giành chiến thắng chung cuộc. Thế nhưng, đến lúc này, bản lĩnh dạn dày của Đoàn Kiến Quốc được phát huy. Anh thắng một mạch 3 séc sau với tỉ số lần lượt là 11/8, 11/3, 11/7 để thắng chung cuộc 4-3 và lên ngôi vô địch. Như vậy, tay vợt Nguyễn Anh Tú (T&T) vẫn chưa có được chức vô địch cá nhân. Đồng hạng ba ở nội dung đơn nam là Đào Duy Hoàng (Bộ Công an) và Đoàn Bá Tuấn Anh (Hải Dương).

Còn nội dung đơn nữ tiếp tục là sự thống trị của tay vợt Mai Hoàng Mỹ Trang (Petrosetco TP Hồ Chí Minh). Ở trận chung kết đơn nữ, Mai Hoàng Mỹ Trang thắng dễ 4-0 (11/7, 11/5, 12/10, 11/3) trước Nguyễn Thị Nga (Hà Nội). Đồng hạng ba là Nguyễn Thị Việt Linh và Phan Hoàng Tường Giang (Bộ Công an). 

Trước đó, ở nội dung đồng đội, vô địch nam là Quân đội, vô địch nữ là Petrosetco TP Hồ Chí Minh. Như vậy, với sự đóng góp của Mai Hoàng Mỹ Trang, Petrosetco TP Hồ Chí Minh là đội giàu thành tích nhất tại giải năm nay với 2 HCV. Trong khi đó, đoàn Hà Nội giành 2 HCB (đồng đội nữ, đơn nữ), T&T cũng giành 2 HCB (đồng đội nam, đơn nam).
 
Hà Nhật

Các bài liên quan