Tin tức   >>  Thể thao quần chúng tỉnh Đồng Nai

Giải đua thuyền truyền thống trên sông Đồng Nai mở rộng năm 2015: Các đội thuyền An Hòa giành giải nhất

Sáng ngày 22-2 (tức mồng 4 Tết Ất Mùi), hàng ngàn người dân ở TP.Biên Hòa cùng các địa phương: Long Thành, Vĩnh Cửu... (Đồng Nai) và huyện Tân Uyên (Bình Dương) đến xem và cổ vũ nhiệt tình cho 10 đội thuyền tham gia tranh tài tại giải đua thuyền truyền thống tỉnh Đồng Nai mở rộng năm 2015, diễn ra trên sông Đồng Nai (đoạn trước đình Tân Lân đến cầu Hóa An). Đây là một trong các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Ất Mùi năm 2015 do Sở Văn hóa, thể thao - du lịch tổ chức.

Giải năm nay có 10 đội thuyền trong và ngoài tỉnh tham gia tranh tài ở 2 nội dung: cự ly 500m và 1.000m. Trong đó, có 7 đội của Đồng Nai gồm: An Hòa 2, 4; trẻ An Hòa; Long Hưng 1, 2, 3  (TP. Biên Hòa) và Bình Hòa (H.Vĩnh Cửu), cùng với 3 đội: Thạnh Phước, Thạnh Hội 1, 2 đến từ huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Riêng các đội thuyền trong tỉnh còn tranh giải trong tỉnh cho từng cự ly 500m và 1.000m.

Kết quả, các đội thuyền của xã An Hòa giành chiến thắng áp đáp khi giành giải nhất mở rộng, trong tỉnh ở cả 2 cự ly. Với cú khởi động tốt và có cú nước rút dũng mãnh, đội thuyền An Hòa 2 (số 1)  bỏ xa đội Trẻ An Hòa để về đích trước tiên, giành hạng nhất cự ly 1000m. Dù khởi động chậm nhất trong 4 đội ở vòng chung  kết nhưng nhờ sức trẻ khỏe mạnh, Trẻ An Hòa rút thắng đội Thạnh Hội 2 (Bình Dương, số 5) để giành hạng nhì. Trong khi đó, về hạng nhất cự ly 500m là một đội thuyền khác cũng thuộc xã An Hòa là An Hòa 4 (số 3), hạng nhì là Thạnh Hội 2 và hạng ba là Trẻ An Hòa. Ngoài ra, 3 đội thuyền xã An Hòa cũng giành luôn các thứ hạng cao giải trong tỉnh. Các giải ba còn lại thuộc về Long Hưng 3 (2, Biên Hòa,  500m) và Bình Hòa (Vĩnh Cửu, 1.000m).

Nguồn Báo Đồng Nai

Các bài liên quan