>>  Tin tức

Hội Taekwondo Đồng Nai thành lập thêm câu lạc bộ mới

Hội Taekwondo tỉnh Đồng Nai thành lập được 102 CLB với hơn 4 nghìn võ sinh.

Ngày 01/02, Hội taekwondo tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ tổng kết hoạt động phong trào của Hội trong năm 2014 và phương hướng hoạt động năm 2015 tại hội trường nhà thi đấu Trung tâm Thể dục Thể thao tỉnh Đồng Nai.

Hiện nay Hội Taekwondo có 102 CLB võ thuật với 4.327 võ sinh thường xuyên tham gia tập luyện, trong đó đơn vị có số câu lạc bộ và võ sinh cao nhất là Tp. Biên Hòa (33 CLB, 1873 võ sinh); đơn vị có số lượng thấp nhất là huyện Vĩnh Cửu và huyện Tân Phú. Để bắt kịp sự đổi mới kỹ thuật, trong năm 2014, Hội đã cử 08 HLV tham gia lớp học Huấn luyện viên Quốc gia trong đó 02 thành viên trong Ban chấp hành để chuẩn bị việc triển khai kỹ thuật sửa đổi. Đồng thời tổ chức được nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, giới thiệu ích lợi của việc rèn luyện môn võ này. Hội cũng đã hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các huyện, xã trên địa bàn tỉnh xây dựng và phát triển các CLB mới.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Ngân chủ tịch Hội Taekwondo tỉnh cho biết, trong năm 2014, hội đã tổ chức thi lên đẳng cho 550  lượt võ sinh tham dự, tỷ lệ trúng tuyển từ 85 – 87%; Cử giám khảo chấm thi trên 14.000 lượt thí sinh thi cấp của các câu lạc bộ. Hội cũng đã phối hợp với Trung tâm TDTT tỉnh tổ chức giải vô địch Taekwondo Đại hội TDTT tỉnh Đồng Nai lần thứ VII/2014 và được đánh giá cao về công tác tổ chức cũng chất lượng đào tạo chuyên môn.

Tại buổi lễ, hội cũng đã trao tặng giấy chứng nhận cho 6 tập thể và 10 cá nhân đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển phong trào Taekwondo tỉnh Đồng Nai năm 2014.

Vũ Thủy – Trung tâm TDTT tỉnh

Các bài liên quan