Tin tức   >>  Thể thao Đồng Nai hội nhập Quốc tế

Các em học sinh hai nước Việt Nam - Nhật Bản được học kĩ thuật đá bóng từ các cầu thủ đội bóng nhà nghề Nhật Bản.

Sáng ngày 01.6 tại Nhà thi đấu Trung tâm TDTT đã diễn ra buổi giao lưu bóng đá thiếu nhi giữa học sinh Nhật Bản và Việt Nam. Đây là buổi lễ do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai tổ chức nhân dịp kỷ niệm 40 năm (1973-2013) quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản và năm quan hệ Việt Nam – Nhật Bản 2013.

Tại buổi giao lưu, các em học sinh Nhật Bản đang sống và học tập tại thành phố Hồ Chí Minh và các em học sinh Đồng Nai được học kỹ thuật đá bóng từ các huấn luyện viên, cầu thủ đội bóng đá nhà nghề Nhật Bản Kawasaki Frontale. Buổi giao lưu diễn ra trong không khí hết sức vui tươi, sôi nổi. Các em học sinh Nhật Bản và Đồng Nai được đá bóng giao lưu sau khi  học được kỹ thuật đá bóng từ các cầu thủ chuyên nghiệp Nhật Bản. Ngoài ra các em còn được nhận quà động viên từ các nhà tài trợ: công ty sản phẩm máy tính Fujisu Việt Nam, công ty TNHH nước giải khát Kirin, công ty Becamex Tokyu, công ty bóng đá Kawasaki Frontale và Tổng lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động giao lưu nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản, cùng giúp nhau phát triển trên nhiều lĩnh vực của hai quốc gia.

Diệu Thanh

Các bài liên quan