Tin tức   >>  Thể thao quần chúng tỉnh Đồng Nai

Dự kiến sẽ khai mạc vào giữa tháng 3/2014

Chu kỳ 04 năm, cả nước tổ chức đại hội Thể dục thể thao, nhằm biểu dương lực lượng trên lĩnh vực thể dục, thể thao, đồng thời hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đại hội TDTT tỉnh Đồng Nai lần thứ VII năm 2013 – 2014 được Ủy Ban nhân dân tỉnh giao Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch nhiệm vụ chủ trì cùng phối hợp với đơn vị, địa phương thực hiện. Thực thi nhiệm vụ, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã hướng dẫn các đơn vị, địa phương tổ chức Đại hội trên tinh thần đúng quy trình, long trọng và tiết kiệm.

Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT được thành lập, gồm các thành viên là lãnh đạo các Sở, ngành, đoàn thể nhằm hướng dẫn, hỗ trợ các địa phương tổ chức Đại hội cấp cơ sở, các giải thi đấu thể thao…

 


(Biểu tượng Đại hội TDTT Đồng Nai lần VII 2013 - 2014)


Tính đến thời điểm tháng 1/2013, 09 huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hoà và các đơn vị lực lượng vũ trang đã xây dựng kế hoạch tổ chức đại hội cấp cơ sở theo đúng quy định. Dự kiến, Đại hội TDTT cấp tỉnh lần thứ VII năm 2013 – 2014 sẽ có 100% huyện, thị xã, thành phố và 7 - 10 ngành cấp tỉnh tham gia.

Từ thành công của Đại hội TDTT tỉnh Đồng Nai lần thứ VI năm 2010, Đại hội TDTT cấp tỉnh lần này tổ chức thi đấu các giải thể thao truyền thống, thể thao dân tộc và những môn thể thao chương trình Olympic, với 22 môn (giải), thêm môn Cờ vua – bộ môn đang có nhiều chiều hướng phát triển. Các giải thi đấu thể thao sẽ bắt đầu vào quý 03 năm 2013, tập trung nhiều nhất vào trung tuần tháng 03 năm 2014.

Lễ khai mạc Đại hội TDTT toàn tỉnh dự kiến tổ chức vào giữa tháng 3 năm 2014 tại sân vận động Đồng Nai, quy mô hoành tráng, tập trung lực lượng mạnh nhất của các địa phương, đơn vị, đoàn thể. Đây sẽ là hoạt động biểu dương lực lượng hùng hậu không chỉ của ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch mà còn là của các ban, ngành, đoàn thể, cho thấy khí thế của một tỉnh có tiềm năng lớn về thể thao, đang vững bước trên con đường công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Với niềm vui đội Bóng đá Đồng Nai vừa được thăng hạng V-League và tham dự giải vô địch Bóng đá Quốc gia năm 2013, hy vọng lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh cho phép Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch hoàn chỉnh một số các hạng mục của Sân vận động, trong đó, ưu tiên dàn đèn để lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VII của tỉnh Đồng Nai sẽ thật hoành tráng, rực rỡ màu sắc.

Công tác chuẩn bị cho Đại hội TDTT trên toàn tỉnh đã hoàn tất bước thứ nhất, các địa phương, các đơn vị đang bước vào giai đoạn tổ chức thi đấu các giải thể thao vào đầu năm 2013. Với sự quan tâm của cấp uỷ, sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, sự chuẩn bị kỹ lưỡng ở từng địa phương, đơn vị, theo đúng kế hoạch và hướng dẫn của ngành Văn hoá, Thể thao và Du  lịch, đại hội TDTT tỉnh Đồng Nai lần thứ VII năm 2013 – 2014 hứa hẹn sẽ thành công tốt đẹp.

 

Hoàng Ngọc Khôi

(Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Tỉnh Đồng Nai)

 

(Hải.TTĐN cập nhật)

 

Các bài liên quan