Tin tức   >>  Thể thao quần chúng tỉnh Đồng Nai

'

 

Bén duyên muộn màng với thể thao khi 23 tuổi, đang là sinh viên năm thứ 2 Học viện Hành chính Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Điểu Văn Sang bước đầu làm quen với môn võ thuật cổ truyền. Năng khiếu võ thuật nhanh chóng bộc lộ khi chỉ 3 tháng tập luyện, anh đã giành được tấm HCV Giải võ thuật cổ truyền Đồng Nai 2007.

 

Điểu Văn Sang đang tập luyện.
Điểu Văn Sang đang tập luyện.

 

Với chiều cao 1m 80, nặng 70kg, Văn Sang có thể hình, sức khỏe dẻo dai, kết hợp với ý chí và niềm đam mê, cộng với thành tích đầu tay đầy khích lệ đã giúp Sang vững bước hơn khi quyết định đi theo con đường VĐV võ thuật. Chính HLV môn boxing của Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh Nguyễn Võ Tấn Hùng đã phát hiện tài năng của Sang và dẫn dắt anh trở thành VĐV chuyên nghiệp đa năng. Nói Sang là VĐV đa năng bởi anh có thể chơi tốt các môn như: boxing, kick boxing; vovinam; muay Thái và võ thuật cổ truyền. Ở tất cả các môn anh đều xuất sắc giành huy chương khi tham gia thi đấu.

 

Năm 2009,  Sang giành được HCV Giải muay châu Á, nhưng ngay sau đó anh lại bị chấn thương bể bánh chè đầu gối. Đây là một chấn thương hết sức nguy hiểm vì nó ảnh hưởng đến quá trình tập luyện, thi đấu của vận động viên, thậm chí có vận động viên phải từ giã sự nghiệp thi đấu. Với ý chí của dân võ, Văn Sang nén đau cố gắng vận động ngay sau khi mới bình phục để cho đôi chân của mình có thể trở lại bình thường. Thật phi thường, chỉ 1 năm sau chấn thương, tháng 10-2010 Sang lại giành HCĐ Giải vovinam toàn quốc tổ chức tại Cần Thơ; HCV Giải Muay toàn quốc tại TP. Hồ Chí Minh; HCV Giải Kick Boxing toàn quốc tại Vũng Tàu. Năm 2011 Sang lại tiếp tục giành hàng loạt giải thưởng trong và ngoài nước. Mới đây, Văn Sang lại giành tấm HCV Giải Muay toàn quốc tại Bình Dương vào tháng 7-2012.

 

Hiện nay Sang đã tốt nghiệp Học viện Hành chính Quốc gia, vừa làm VĐV vừa làm HLV tại Trung tâm Thể dục thể thao Đồng Nai, vừa theo học lớp đại học đào tạo chuyên sâu môn võ cổ truyền.

 

Ước mơ của Văn Sang là sẽ cố gắng tập luyện để giành được tấm huy chương thế giới và đào tạo được nhiều thế hệ VĐV đa năng chơi cùng lúc nhiều môn như mình. Anh đang tâm huyết hoàn tất việc thành lập CLB Boxing, Kick Boxing, Muay Thái tại trung tâm để biến ước mơ của mình thành hiện thực.

 

Diệu Thanh

Các bài liên quan