Tin tức   >>  Thể thao quần chúng tỉnh Đồng Nai

Sáng ngày 26-1 (tức mồng 4 Tết Nhâm Thìn), giải đua thuyền truyền thống tỉnh Đồng Nai mở rộng mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Thìn 2012 trên sông Đồng Nai đã diễn ra tại khu vực đoạn sông Đồng Nai trước đình Tân Lân, thu hút hàng ngàn người dân TP.Biên Hòa và các địa phương: Long Thành, Vĩnh Cửu..., H.Tân Uyên (Bình Dương) đến xem và cổ vũ.

Đây là giải truyền thống được Sở Văn hóa thể thao – du lịch tổ chức hàng năm nhân dịp Xuân về.

BTC trao cờ lưu niệm cho đội thuyền tham dự

 

 

                     Giải năm nay có 7 đội thuyền trong và ngoài tỉnh dự tranh 2 bộ huy chương: cự ly 500m và 1.000m; trong đó có 4 đội của Đồng Nai gồm: An Hòa, Long Hưng 1, 2 (TP. Biên Hòa) và Bình Hòa (H.Vĩnh Cửu) cùng với 3 đội đến từ huyện Tân Uyên, Bình Dương (Thạnh Phước, Bạch Đằng, Khánh Bình). 7 đội thuyền được chia làm 2 đợt thi ở vòng loại để chọn ra 4 đội lọt vào vòng chung kết cho từng cự ly 500m và 1.000m.  

 Đội thuyền Thạnh Phước (số 1) đã đoạt cú đúp

 

 

                 Cũng như năm trước, các đội thuyền đến từ H.Tân Uyên thi đấu khá ấn tượng và hầu như đều vượt qua vòng loại để có mặt ở vòng chung kết (VCK) cả 2 cự ly (ngoại trừ VCK 500m). Trong đó, với sự góp mặt của các VĐV trẻ, phối hợp nhịp nhàng, đội thuyền Thạnh Phước (số 1) đã thể hiện sự vượt trội khi về nhất cả 2 đợt thi vòng loại và cả 2 đợt VCK để đoạt huy chương vàng ở 2 cự ly: 500m, 1000m. Còn đội thuyền Bạch Đằng (số 7) đều về vị trí thứ ba, đoạt huy chương đồng cả 2 cự ly và Khánh Bình (số 3) về hạng tư 1000m. Trong khi đó, dù thi đấu khá cố gắng, đeo bám quyết liệt với Thạnh Phước nhưng do thuyền cũ hơn, đội thuyền chủ nhà Long Hưng 2 (Biên Hòa, số 8) đành chấp nhận vị trí á quân, đoạt huy chương bạc ở 2 cự ly 500m, 1000m. Một đội thuyền khác của Biên Hòa là An Hòa dù lọt vào VCK nhưng chỉ về thứ tư cự ly 500m. Riêng đội thuyền của xã Bình Hòa (huyện Vĩnh Cửu) đã dừng cuộc chơ i ngay từ vòng loại.

 

Một số hình ảnh tại giải đua thuyền:

       Ông Hoàng Ngọc Khôi, Phó giám đốc Sở VHTT-DL, Trưởng BTC phát biểu khai mạc 

 

                     Các đội thuyền so kè nhau trên đường đua 

 

         Đông đảo khán giả tề tựu bên bờ sông để xem và cổ vũ cho các đội thuyền thi đấu 

 

                      Đội thuyền Long Hưng 2 (số 8, Biên Hòa) về thứ hai cả 2 cự ly

 

                      Trao giải cho các đội thuyền đạt thứ hạng cao cự ly 1.000m. 

                                                                              Huy Anh - Báo Đồng Nai

Các bài liên quan